Phát hiện xử lý cửa hàng xăng dầu tự ý điều chỉnh giá xăng dầu bán cao hơn giá quy định

Qua tin báo phản ánh của quần chúng nhân dân về việc Công ty TNHH một thành viên xăng dầu Oanh Cự, có địa chỉ tại: Thôn 10, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã tự điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, bán cao hơn giá niêm yết. Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 2 (phụ trách địa bàn huyện Phú Riềng) tiến hành thẩm tra xác minh thông tin để kiểm tra xử lý kịp thời theo đúng quy định.

Ngày 19/02/2021, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 2 phối hợp với Đội QLTT số 6 và các Phòng chuyên môn thuộc Cục đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH một thành viên xăng dầu Oanh Cự do bà Lê Thị Oanh làm giám đốc công ty. Kết quả tại thời điểm kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH một thành viên xăng dầu Oanh Cự đã tự ý điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu không đúng thời điểm thương nhân phân phối xăng dầu quy định và đang thực hiện việc bán lẻ xăng dầu cho người mua.

Cụ thể đã điều chỉnh giá xăng Ron 95 tăng 500đ/lít (từ 17.610đ lên 18.110đ); dầu Do 0,05% tăng 500đ/lít (từ 13.300đ lên 13.800đ), bà Lê Thị Oanh đã thừa nhận hành vi vi phạm, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh liên quan đến vụ việc:

Tiến Cường