Cục QLTT tỉnh Bình Phước: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 08/3/2024

Lịch sử ghi lại ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Hoà chung không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 08/3/2024, Được sự nhất trí của Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/1910 – 08/3/2024. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên đối với toàn thể công chức, người lao động là phụ nữ nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ đối với gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn- đã thông qua thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công Thương nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, gửi lời cảm ơn vì những đóng góp quan trọng của chị em trong ngành, ghi nhận và đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương những cống hiến, nỗ lực của chị em trong thời gian qua.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Những hình ảnh liên quan

Phòng Thanh tra - Pháp chế
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước