Cục QLTT Bình Phước: tổ chức Hội nghị tập huấn phân biệt hàng thật - hàng giả nhãn hiệu Honda

Nhằm nâng cao năng lực thực thi trong công tác đấu tranh phòng, chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh nói chung và cho công chức thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước nói riêng. Chiều ngày 24/11/2023, Cục QLTT tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty Honda Việt Nam, Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh tổ chức Hội nghị “Tập huấn phân biệt hàng thật - hàng giả nhãn hiệu Honda”

Tham dự và chỉ đạo có ông Nguyễn Thanh Hải - Phó cục trưởng, Cục QLTT tỉnh Bình Phước; bà Đào Thị Hải Yến và Ông Bùi Văn Định đại diện Công ty HONDA MOTOR; ông Nguyễn Trường An đại diện Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh, và đại diện các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an tỉnh Bình Phước; Cục Hải Quan; Sở Khoa học và Công nghệ cùng toàn thể công chức thuộc các Phòng, các Đội QLTT trực thuộc.

Ông: Nguyễn Thanh Hải - Phó cục Trưởng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước

Tại buổi tập huấn, đại diện Công ty Honda Việt Nam và Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh giới thiệu về Honda Việt Nam; đối tượng được bảo hộ của Honda Việt Nam; dấu hiệu phát hiện vi phạm về giả mạo nhãn hiệu Honda trên thị trường và vi phạm trên nền tảng thương mại điện tử; những quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ và một số vấn đề pháp lý liên quan đến xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ; giải đáp những thắc mắc của đại biểu và cung cấp thông tin; chia sẻ thông tin một số mặt hàng của Công ty Honda bị làm giả.

Bà: Đào Thị Hải Yến - Đại diện Công ty HONDA Việt Nam

Theo đó, hiện nay có nhiều nhà sản xuất xe máy vi phạm Kiểu dáng và Nhãn hiệu Honda, tập trung ở dòng xe Super Cub 50cc và xe Wave. Ngoài ra, còn có phụ tùng giả, tập trung vào nhóm tính năng an toàn như má phanh, dây phanh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của khách hàng và tuổi thọ của xe. Cùng với đó, tem, dầu nhớt, biển hiệu không đúng quy cách cấu trúc của Honda Việt Nam cũng bị làm giả rất tinh vi.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua buổi tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin thực sự hữu ích về thực trạng, một số quy định của pháp luật, kỹ năng phân biệt, nhận diện hàng hóa giả mạo, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Từ đó trang bị thêm nhiều kỹ năng và kiến thức cho các lực lượng phòng, chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng; đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa doanh nghiệp và các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống hàng giả, hàng vi phạm quyền SHTT để có một thị trường lành mạnh, phát triển bền vững./.

Hình ảnh tại Hội nghị:

Ông: Nguyễn Trường An đại diện Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh

Công chức QLTT và đại diện Công ty HONDA Việt Nam đang chia sẻ, trao đổi thông tin tại buổi Hội nghị

Phòng Thanh tra - Pháp chế
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước