Cục QLTT Bình Phước: Tham gia ngày Hội “HIẾN MÁU ĐẦU XUÂN NHÂN LÊN HẠNH PHÚC” năm 2024

Thực hiện Công văn số 06-CV/CĐVC ngày 27/02/2024 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức về việc tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024. Hưởng ứng chiến dịch “TRIỆU BƯỚC CHÂN NHÂN ÁI”

Sáng ngày 07/3/2024  Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi đoàn và Ban chấp hành Công đoàn Cục triển khai, tuyên truyền, vận động được 10 cán bộ, công chức và người lao động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Bí thư Chi đoàn Cục QLTT khẳng định “việc phát động tham gia Tham gia Hoạt động nhân đạo - Hiến máu tình nguyện là hành động thiết thực Hưởng ứng chiến dịch “TRIỆU BƯỚC CHÂN NHÂN ÁI” vừa tạo ra nguồn máu cho bệnh viện, góp phần chia sẻ những khó khăn với người bệnh cũng vừa là cơ hội để lan tỏa rộng rãi ý nghĩa cao đẹp về tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho người bệnh một hy vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này. Vì vậy, mỗi người, ai có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu tình nguyện bởi vì "Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu"”.

Bên cạnh đó, việc hiến máu cứu người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, bởi người tham gia hiến máu được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu… Ngoài ra, người tham gia hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện: Ngoài giá trị về mặt tôn vinh còn có giá trị bồi hoàn máu cho người hiến máu; số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng tổng lượng máu người hiến máu đã hiến và giấy chứng nhận hiến máu có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Sau đây là một số hình ảnh của Lực lượng QLTT tỉnh Bình Phước trong quá trình tham gia hoạt động ý nghĩa này:

Hành động hiến máu tình nguyện chính là phát huy truyền thống nhân văn tốt đẹp, cũng là thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình với xã hội, với cộng đồng. Với ý nghĩa nhân văn, nhân ái, hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ còn tiếp tục được hưởng ứng, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, tích cực hơn nữa trong những năm tiếp theo trong lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước./.

Phòng Thanh tra - Pháp chế
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước