Bình Phước: Ngăn chặn kịp thời 668,26 kg thịt đông lạnh nhập lậu và không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Thực hiện công tác giám sát, theo dõi đối với hoạt động của Cơ sở kinh doanh thực phẩm (thịt đông lạnh) Nguyễn Văn Thắng, địa chỉ: khu phố Tân Trà 1, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Vào lúc 09h00 ngày 05/01/2021 Đội Quản lý thị trường số 1 (địa bàn thành phố Đồng Xoài - huyện Đồng Phú) phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Đồng Xoài tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở này.

Cơ sở này do ông Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1988 làm chủ chuyên kinh doanh các loại thịt đông lạnh. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang bày bán 668,26 kg thịt đông lạnh các loại gồm: bắp giò lợn, xương lợn, thịt lợn, bắp giò sau lợn, chân giò lợn, thịt gà nguyên con, đùi gà, ức gà, giò heo. Trong đó 615,26 kg thịt đông lạnh các loại có nguồn gốc từ nước ngoài và 53 kg giò heo đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ và giấy tờ có liên quan đối với của 615,26 kg thịt đông lạnh các loại và 53 kg giò heo đông lạnh.

Ngày 06/01/2021, tiếp tục làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Thắng chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trên không xuất trình được các giấy tờ về tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, các hóa đơn chứng từ của toàn bộ hàng hóa thịt đông lạnh các loại. Đồng thời thừa nhận mua trôi nỗi số hàng hóa đông lạnh trên ngoài thị trường để bán lại kiêm lời.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính về các hành vi: Sử dụng người trực tiếp kinh doanh thực phẩm không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm; Kinh doanh 615,26 kg thịt đông lạnh nhập lậu; Kinh doanh 53 kg giò heo đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đội trưởng Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt và buộc chủ cơ sở tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định./.

Hình ảnh tiêu hủy tang vật vi phạm:

Tiến Cường - Cục QLTT Bình Phước