Bình Phước: Cục Quản lý thị trường ký kết Quy chế phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông

Ngày 05/10/2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước và Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

   Ngày 18/11/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 48/2016/QĐ-UBND về Quy chế trách nhiệm và quan hệ phối hợp hoạt động giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

   Trên cơ sở đó, trong thời gian qua công tác phối kết hợp của các ngành chức năng có liên quan của tỉnh Bình Phước nói chung và giữa lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước nói riêng về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được duy trì và thực hiện thường xuyên, tuy nhiên kết quả và hiệu quả công tác phối kết hợp còn chưa phản ánh đầy đủ các mặt công tác của hai cơ quan.

   Trước tình hình thị trường vẫn còn diễn ra với nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp nhất là trong các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, giao nhận chuyển phát nhanh hàng hóa, hoạt động mua bán SIM thuê bao di động trên thị trườngVới mục đính để phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của từng cơ quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực thông tin và truyền thông kịp thời triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh Bình Phước, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Bình Phước, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước đã xây dựng và tiến hành ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan.

   Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước có sự tham dự của: Đ/c Vũ Sao Sáng - Bí thư đảng ủy, Cục trưởng; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Loan – Phó Bí thư đảng ủy và các đồng chí là lãnh đạo các Phòng chuyên môn, các Đội QLTT trực thuộc. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có tham dự của: Đ/c Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc phụ trách Sở, Đ/c Trương Đình Vũ – Phó Giám đốc sở và các đồng chí là lãnh đạo các Phòng chuyên môn và Trung tâm thuộc Sở. 

   Quy chế phối hợp đã quy định chi tiết nguyên tắc, nội dung, hình thức phối hợp, phân định rõ trách nhiệm phối hợp của mỗi bên trong quá trình phối hợp. Quy chế gồm 4 Chương, 10 Điều được hai Bên thống nhất thông qua. Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc cần sửa đổi, bổ sung, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông xem xét, quyết định để phù hợp với tình hình thực tiễn.

   Với Quy chế phối hợp mới được ký kết này trong thời gian tới công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường của hai cơ quan sẽ được đẩy mạnh và sẽ có nhiều chuyển biến, nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Tiến Cường - Cục QLTT Bình Phước