Bình Phước: Công đoàn, Chi đoàn Cục QLTT tham gia phong trào “Hiến máu tình nguyện Trao giọt hồng – Trao yêu thương” năm 2023

Sáng ngày 31/01/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước nhiệt liệt hưởng ứng tham gia phong trào “Hiến máu tình nguyện Trao giọt hồng – Trao yêu thương” năm 2023 do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động

Thực hiện Công văn số 23-CV/ĐTN ngày16/01/2023 của BCH Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước về việc tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023, sáng ngày 31/01/2023, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước (Cục QLTT) đã tham gia chương trình “Hiến máu tình nguyện Trao giọt hồng – Trao yêu thương” do Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bình Phước và Đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Bình Phước phối hợp tổ chức. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức và người lao động Cục QLTT đăng ký tham gia. Kết quả, lượng máu hiến được của công chức, người lao động Cục QLTT tham gia là 25 đơn vị máu (tương đương 8.750ml).

Bí thư Chi đoàn Cục QLTT khẳng định “việc phát động tham gia chương trình hiến máu tình nguyện vừa tạo ra nguồn máu cho bệnh viện, góp phần chia sẻ những khó khăn với người bệnh cũng vừa là cơ hội để lan tỏa rộng rãi ý nghĩa cao đẹp về tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho người bệnh một hy vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này. Vì vậy, mỗi người, ai có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu tình nguyện bởi vì "Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu"”.

Bên cạnh đó, việc hiến máu cứu người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, bởi người tham gia hiến máu được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu… Ngoài ra, người tham gia hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện: Ngoài giá trị về mặt tôn vinh còn có giá trị bồi hoàn máu cho người hiến máu; số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng tổng lượng máu người hiến máu đã hiến và giấy chứng nhận hiến máu có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

 Hành động hiến máu tình nguyện chính là phát huy truyền thống nhân văn tốt đẹp, cũng là thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình với xã hội, với cộng đồng. Với ý nghĩa nhân văn, nhân ái, hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ còn tiếp tục được hưởng ứng, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, tích cực hơn nữa trong những năm tiếp theo trong lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước.

Một số hình ảnh của hoạt động phong trào:

Minh Phương, Phòng Thanh tra-Pháp chế
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước