Bình Phước: Đội QLTT số 7 phối hợp phát hiện 33kg pháo.

Vào lúc 18h00 ngày 03/12/2020, theo nguồn tin báo của quần chúng Đội QLTT số 7 - Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bình Phước, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phước Long tiến hành kiểm tra phát hiện có 02 đối tượng đang tiến hành bốc 01 thùng giấy carton và 01 ba lô màu đen lên xe mô tô hai bánh biển kiểm soát 37E-063.61 tại địa điểm khu vực nghĩa trang thuộc khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, hàng hóa chứa trong thùng giấy carton và ba lô nói trên nghi là pháo.

      Sau khi bị lực lượng chức năng chặn bắt 02 đối tượng khai nhận cụ thể là: Cao Văn Quý, sinh năm 1987; trú tại thôn Đắk Côn, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước và Bùi Xuân Lực, sinh năm 1990; trú tại thôn Bù Lư, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Tang vật bên trong thùng giấy carton là 16 hình khối lập phương và trong ba lô có 04 khối hình lập phương, tổng cộng là 20 khối hình lập phương nghi là pháo với tổng khối lượng là 33kg.

Bước đầu 02 đối tượng trên khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook có quen biết một người đàn ông không rõ lai lịch rao bán pháo hoa nên đã đồng ý mua, sau khi đã giao nhận hàng hóa xong và chuẩn bị đưa lên xe mô tô để vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hành vi của hai đối tượng Cao Văn Quý và Bùi Xuân Lực đã códấu hiệu của tội “Buôn bán hàng cấm” được quy định tại Điều 190 – Bộ luật Hình sự năm 2015. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phước Long đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Cao Văn Quý và Bùi Xuân Lực để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Cường - Cục QLTT Bình Phước