Đội QLTT số 2: Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả các mặt hàng thiết yếu

Từ khi trên địa bàn Huyện Bù Gia Mập và thị xã Phước Long xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, với dự báo tình hình giá cả hàng hóa trên thị trường sẽ có diễn biến bất thường do đó thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường, Đội QLTT số 2 đã đồng loạt triển khai công tác kiểm tra đối với giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống của người dân.

Khi có thông tin quy định về việc giãn cách xã hội, nhu cầu người dân mua các hàng hóa đồ dùng thiết yếu để dự trữ trong gia đình tăng lên đột biến dẫn đến xuất hiện tình trạng một số mặt hàng thiết yếu trên thị trường huyện Bù Gia Mập và thị xã Phước Long có thời điểm thiếu hụt cục bộ tại một vài thời điểm.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã cử Đoàn kiểm tra phụ trách địa bàn đến các chợ, siêu thị, cử hàng Bách hóa Xanh để kiểm tra, giám sát thị trường và tuyên tuyền người dân không hoang mang, không mua hàng hóa tích trữ gây bất ổn thị trường; đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả thị trường, đặc biệt là giá cả các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và các mặt hàng phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đội đã tiến hành ký cam kết với các tiểu thương trong việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, và xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá, thu lợi bất hợp pháp. Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường, công chức Đội chú trọng và thực hiện nghiêm công tác phòng chổng dịch, tuân thủ nguyên tắc 5K.

Thực hiện kiểm tra, giám sát thời gian qua, thị trường hàng hóa tại thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập và huyện Phú Riềng phục vụ người tiêu dùng đầy đủ, không xảy ra tình trạng các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân khan hiếm, giá cả hàng hóa ổn định. 

Đội QLTT số 2