Đội QLTT số 1: Tình hình kiểm tra thị trường Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Đồng Xoài

Đội Quản lý thị trường số 1 tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh tạp hóa, thực phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng dịp Tết Trung thu năm 2022

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn Thành phố Đồng Xoài tỉnh Bình Phước có phần khởi sắc, nhộn nhịp và đa dạng hơn so với mọi năm. Đây cũng là thời điểm phát sinh các vi phạm về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu; gian lận thương mại khác trên địa bàn được phân công quản lý. Thực hiện Công văn số 291/CQLTT-NVTH ngày 05/8/2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước về việc kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2022, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh tạp hóa, thực phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Bên cạnh việc kiểm tra kiểm soát theo công văn chỉ đạo, Đội Quản lý thị trường số số 1 cũng phối hợp với các Đoàn kiểm tra liên ngành tại địa phương thực hiện kiểm tra dịp trước, trong và sau Tết Trung thu. Trong đó tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Kiểm tra việc thực hiện các quy định về điều kiện kinh doanh, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa; Kiểm tra thực hiện các quy đinh về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết,…. Song song với công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, ký cam kết để nâng cao nhận thức cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trong việc bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho người dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Đội QLTT số 1 đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2022

 

Qua quá trình triển khai thực hiện về cơ bản hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện 06 vụ việc vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính và nộp ngân sách nhà nước 16.250.000 (Mười sáu triệu, hai trăm năm mươi nghìn đồng). Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số số 1 sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm nếu có xảy ra, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Đội QLTT số 1