Đội QLTT số 1: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2023

Thực hiện công văn số 322/QLTTBP-NVTH ngày 23/8/2023 của Cục QLTT tỉnh Bình Phước về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2023.

Nhằm nâng vai trò quản lý nhà nước, về an toàn thực phẩm nhất là dịp Tết Trung thu, Đội QLTT số 1 đã tăng cường công tác quản lý địa bàn; tiến hành kiểm tra, giám sát kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đang tiến hành kiểm tra kiểm soát

Từ ngày 13/9/2023 -14/9/2023, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra kiểm soát các cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh trung thu trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và địa bàn huyện Đồng Phú. Nhìn chung các tổ chức, cá nhân tương đối chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh. Hàng hóa có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp; có nhãn mác và hạn sử dụng đầy đủ. Tuy nhiên, qua kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện và xử phạt 03 hộ kinh doanh có hành vi vi phạm: “Không niêm yết giá hàng hóa (bánh trung thu) tại địa điểm kinh doanh theo quy định của pháp luật” với số tiền phạt là 3.500.000 đồng.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đang tiến hành kiểm tra kiểm soát

Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục nhắc nhở, tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong việc niêm yết giá hàng hóa, không đầu cơ, găm hàng, tăng giá hàng hóa trái quy định, không kinh doanh hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm và gian lận thương mại, gây ảnh hưởng đến thị trường, sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng đối với các mặt hàng bánh kẹo, sản phẩm bánh trung thu phục vụ trong dịp Tết Trung thu.

Đội QLTT số 1
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước