Đôi QLTT số 1: Xử lý cơ sở kinh doanh lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT ngày 22/3/2021 của Tổng cục QLTT về Phê duyệt kế hoạch đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 2390/QĐ-BCT ngày 13/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc Ban hành kế hoạch triển khai đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử đến năm 2025.

Qua công tác quản lý địa bàn, sau một thời gian theo dõi hoạt động kinh doanh qua tài khoản facebook có tên “C.H.F”. Ngày 03/01/2024, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh Thực phẩm C.H (Kinh doanh thực phẩm) trên địa bàn phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Hàng hóa vi phạm (184 gói lạp xưởng các loại)

Tại thời điểm kiểm tra, Hộ kinh doanh Thực phẩm C.H đang hoạt động kinh doanh bình thường. Ông C.C.C là đại diện hộ kinh doanh sử dụng Facebook có tên “C.H.F” để đăng bán các sản phẩm thực phẩm. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh có bày bán tại cửa hàng mặt hàng lạp xưởng đóng gói các loại hút chân không nhưng trên bao bì không thể hiện thông tin nơi sản xuất và các thông số kỹ thuật; không có hợp đồng, hóa đơn mua bán và chứng từ kèm theo để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm về hành vi kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) không rõ nguồn gốc xuất xứ và tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định.

Số lượng hàng hóa gồm: 184 gói lạp xưởng các loại với tổng trị giá hàng hóa vi phạm là 10.120.000 đồng.

Thời gian tới, để kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trên các nền tảng mạng xã hội, Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn để xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh này.

 

Đội QLTT số 1